72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI “YẾU”

Thumnail-du-lich-ha-giang-bang-xe-may

Nếu là các “bánh bèo” hoặc không tự tin vào tay lái của mình hoặc chỉ có 1 mình hoặc 1 nhóm toàn nữ đang loay hoay, lo lắng về các cung đường, ít thời gian mà vẫn muốn khám phá du lịch Hà Giang 1 cách trọn vẹn bằng xe máy thì đừng bỏ qua bài review này nha!

Deo ma pi leng 1 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Team xe máy của chúng mình khi chạy qua đèo Mã Pì Lèng

DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY CÓ PHÊ KHÔNG???

Thật sự để trả lời câu hỏi này 1 cách chính xác nhất thì chính các bạn phải là những người trải nghiệm. Để tới Hà Giang thì có rất nhiều cách nhưng ở đây mình sẽ gợi ý 1 phương án tối ưu nhất.

La co to quoc tung bay du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Vẫn hừng hực khí thế Check in vì quá đẹp

Đó là các bạn hãy đi xe khách buổi đêm để đến thành phố Hà Giang vào sáng sớm. Từ đó bắt đầu khám phá du lịch Hà Giang bằng xe máy đi lên Yên Minh, Đồng Văn qua đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế rồi Mèo Vạc, Du Già…

Team chung minh 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Các “bánh bèo” và các xế đây

Xe khách đi Hà Giang cũng có dăm bảy loại xe nhưng nhà xe hiện đại bậc nhất bây giờ có ghế mát xa, tai nghe headphone với thư viện phim, nhạc còn xịn hơn cả những “chuyên cơ” đi Sapa, Mộc Châu nữa. Các bạn lên Hà Giang rồi cũng đừng lo chuyện xe cộ, đổ đèo vì các bạn sẽ được chính những người bản địa chở đi bằng xe máy.

Xe cung dien 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Nằm êm quá ngủ 1 mạch :v
Xe cung dien 5 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Bộ điều khiển giường mát xa

Thông tin nhà xe và thuê xế bản địa trọn gói mình sẽ tổng hợp để ở cuối bài viết để các bạn lưu lại cho dễ nhé!

Xe cung dien 6 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Khoang giường nằm rộng rãi, thoải mái, xịn thực sự

HÀ GIANG ĐI ĐÂU KHI ÍT THỜI GIAN?

” Hà Giang nhiều góc đẹp lắm, hùng vĩ lắm, phải đi nhiều ngày, nhiều lần mới hết “

Đấy…Người ta hay nói với mình như vậy và mình bắt đầu tham lam :)))

Lời khuyên là đừng tham lam như mình. Tóm gọn thôi và đây là những điểm chính.

Ngich ngom du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Tham lam là nằm đường cũng check in luôn đó :v

Cột mốc số 0 Hà Giang

Chắc chắn rồi, đây là điểm đến đầu tiên đối với bất cứ ai lên Hà Giang. Cái cột mốc mà chả có mấy người Hà Giang quan tâm gì mà cái bọn từ nơi khác đến là phải check in cho bằng được :)) Mình cũng đéo hiểu vì sao nhưng đó dường như là thủ tục khi đến Hà Giang rồi :))) đi Hà Giang lần nào mình cũng check in ở đây @@

Cot moc ha giang km0 du lich ha giang bang xe may 683x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Thủ tục trước khi lên đường khám phá du lịch Hà Giang bằng xe máy rồi :v
Cot moc ha giang km0 2 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Lần nào tới Hà Giang cũng phải làm nháy mới chịu được :)))

Check in dốc Bắc Sum

Hờ hờ :v khu này sinh ra là để check in rồi đó. Chị em vừa xuống xe phát là nhập cuộc luôn. Cực kỳ hào hứng không 1 chút mệt mỏi mặc dù đi xe khách đêm, khởi hành rất sớm :)))

Doc Bac Sum du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Khoai lọ mọ tớ đã lăn nách rồi nha :v

Núi đôi, cổng trời Quản Bạ

Địa điểm này nằm trên đường từ Thành phố Hà Giang lên Yên Minh. 1 thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp nằm dưới thung lũng. Đi qua đây mình chỉ thắc mắc là xuống dưới đó bằng cách nào? Sẽ có 1 lần mình phải phi xe xuống đó để khám phá…

Cong troi quan ba 1 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
1 pha hít thở không khí khá bóng bẩy :v
Cong troi quan ba 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Những cung đường uốn lượn nhìn từ quán cafe cổng trời
Nui doi quan ba du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Sẽ có 1 ngày lao xe máy xuống kia khám phá :v

Dốc Thẩm Mã

Lại 1 góc máy được xem là huyền thoại mà hễ cứ ai đến Hà Giang là phải có 1 album ảnh đúng nghĩa ở đây @@ điểm đến này có các bé người dân tộc thiểu số rất dễ thương cùng những vòng hoa, giỏ hoa cầu kỳ. Mình cũng không biết chính xác chúng nó đi lấy ở đâu và mất bao lâu thì tết được 1 vòng hoa, giỏ hoa như thế.

Doc tham ma du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Khúc này không quạo diễn Deep 1 tí :v

Hồn nhiên, hồn nhiên và hồn nhiên là thứ mà mình có thể cảm nhận sâu sắc nhất trong đôi mắt, bộ trang phục và những điệu bộ của chúng. Nếu có thể các bạn còn được nghe tụi nhỏ hát nữa đó. Rất thú vị!

Doc tham ma 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Không giấu nổi sự hồn nhiên

Nhà của pao

Phim trường nổi tiếng tại Hà Giang. Dù đã nhìn trên Facebook, tivi nhưng khi đến đây mình vẫn không khỏi sững sờ trước những căn nhà đặc trưng mang màu hoài niệm. Nói sao nhỉ? Không phải đơn thuần là vintage, check in mà nó đem lại cho mình 1 cảm giác gì đó rất khó diễn tả…thật đặc biệt…

Nha cua pao du lich ha giang bang xe may 683x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cả nhóm chụp ảnh kỷ niệm trước Nhà của Pao
Nha cua pao 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Lãng tử cầm hoa và Go Pro tại sân nhà của Pao :))))))

Dinh Vua Mèo

Đế chế thực sự tại cao nguyên đá! Câu chuyện về vua mèo có thể rất dài nhưng đối với mình chỉ tóm gọn lại bằng 1 từ thôi đó là TRẤT. Mình đến Dinh vào lúc chạng vạng tối cho nên cái không khí ở đây lại càng thêm phần huyền bí. Luôn có cảm giác muốn tìm hiểu 1 điều gì đó mà lại hoàn toàn không biết đó là điều gì…thế mới ghê chứ @@

Dinh vua meo du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Sự trầm mặc tại Dinh Vua Mèo

Chợ phiên Đồng Văn

Thực sự mình chưa đi cái chợ phiên vùng cao nào mà tấp nập như cái chợ này luôn ấy. Bán đủ thứ trên đời luôn. Chợ này chỉ họp vào sáng sớm Chủ Nhật mỗi tuần.

Cho phien dong van 1 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Chợ phiên Đồng Văn vô cùng tấp nập kẻ bán người mua
Cho phien dong van 2 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Anh chàng bán bò :v

Bản thân mình là 1 đứa ham vui nên vào chợ gặp người nọ người kia là mình tít mít. Tính mình lại hay tò mò cho nên ra chợ cứ thấy cái gì lạ lạ mình lại hỏi…mình thích lọ mọ, khám phá vậy đó. Đi đâu chứ riêng vào chợ là mình thích độc hành :))))) vì chợ rất đông lại nhiều của ngon vật lạ, không thiếu người để bắt chuyện và nói chuyện cùng.

Cho phien dong van 3 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cắt tóc trong chợ phiên :v
Cho phien dong van 4 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Những trang phục đầy màu sắc hiện hữu ở khắp nơi trong chợ

Đèo Mã Pì Lèng ( Con đường hạnh phúc )

1 trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Mình đã từng đi qua đèo Ô Quy Hồ và đèo Pha Đin rồi nhưng phải thừa nhận rằng Mã Pì Lèng vẫn là tuyệt vời nhất, hùng vĩ nhất.

Deo ma pi leng 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Khoai trên đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng :v
Deo ma pi leng 3 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Đây xứng đáng là top con đèo hùng vĩ bậc nhất Việt Nam

Sự hùng vĩ của con đèo Mã Pì Lèng nằm ở dòng sông Nho Quế uốn lượn phía dưới tạo nên 1 khung cảnh tráng lệ, kỳ vĩ. Nó có thể làm rung động bất cứ ai khi khám phá Hà Giang bằng xe máy.

Deo ma pi leng 4 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Trên con đèo này cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp rồi @@

Sông Nho Quế

Trải nghiệm đi thuyền và chèo Sup trên sông theo mình có thể được liệt vào top 10 trải nghiệm du lịch Việt Nam đáng thử 1 lần trước khi chết @@ cảm giác ung dung, tự do giữa hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á. Được nhìn ngắm thiên nhiên hùng vĩ quả thật không tài nào tả nổi. Giữa khung cảnh ấy mình chỉ muốn hát và nhún nhảy :)))) và chúng mình thực sự đã có 1 màn nhún nhảy, quẩy banh nóc thuyền :)))

Song nho que 1 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Trước màn quẩy banh nóc thuyền :v
Song nho que 2 du lich ha giang bang xe may 683x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Sông Nho Quế nhìn từ trên cao rất rất kỳ vĩ và tuyệt vời ấy @@ ( Ảnh: Sưu Tầm )

Để đi thuyền trên sông Nho Quế các bạn có 2 cung đường để lựa chọn đó là đi xe máy xuống hoặc đi bộ trekking. Mỗi đường lại có cái hay riêng. Lần này mình chọn đường bộ trekking và thế là lại có 1 trải nghiệm thú vị lần đầu trong đời.

Song nho que 3 du lich ha giang bang xe may 683x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Diễn Deep quá chị em “rụng trứng” hết 🙁

Cua chữ M

Không biết có phải dụng ý của mấy ông thi công đường không nhưng phải nói là “được của ló” :v điểm này thì chỉ check in nhanh thôi chứ cũng không mất thời gian nhiều lắm.

Cua chu M du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cua chữ M trên đường đến bản của người Tày tại Du Già

Làng Tày Du Già

Bật mí cho các bạn 1 địa điểm tuyệt vời trong hành trình khám phá Hà Giang bằng xe máy của mình. Chia sẻ với các bạn, người Tày thì cũng là 1 dân tộc lớn trong số 54 dân tộc anh em. Họ cũng có trang phục riêng, ngôn ngữ riêng, văn hóa riêng. Nổi tiếng nhất là điệu hát then với cây đàn và cái vòng chuông lắc. Mình cũng rất là may mắn khi được nghe hát then rồi lại còn được ngồi cùng với mấy thiếu nữ người Tày để lắc chuông phụ họa nữa :)))) Đây xứng đáng là top của top trong chuyến đi lần này của mình.

Lang tay du gia 1 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
1 sáng yên bình thấy lạ @@
Lang tay du gia 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Chiếc mũ rộng vành che nắng mưa của người Tày

Ở bản người Tày ngoài trải nghiệm văn hóa các bạn cũng có thể đến thác Du Già để tắm thác cách đó không xa và chỉ có thể đi bằng xe máy.

Lang tay du gia 3 du lich ha giang bang xe may 973x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Thưởng thức bữa tối cùng điệu hát then tuyệt vời của người Tày
Đây là đoạn clip Khoai tớ đi loanh quanh làng Tày Du Già, phát hiện nhiều thứ hay lắm nhá

1 số địa điểm thú vị khác

Nếu có thêm thời gian hoặc muốn thay thế những điểm mà mình đã nêu ra ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những nơi sau đây:

Thạch Sơn Thần

Động Lùng Thúy

Thành cổ Cán Tỷ

Thị trấn Phó Bảng

Thung lũng Sủng Là

Đồn Cao

Cột cờ Lũng Cú

Nậm Đăm

Ngoài các địa điểm, mình cũng muốn chia sẻ thêm cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Giang của cá nhân mình mà các bạn không nên bỏ qua nữa nhé:

DU LỊCH HÀ GIANG THÌ ĂN GÌ BÂY GIỜ?

Là 1 tỉnh Đông Bắc thuộc vùng núi nên ẩm thực nơi đây chịu ảnh hưởng của người dân tộc thiểu số vùng cao. Mình sẽ kể cho các bạn 1 vài các món ăn nên thử khi đi khám phá Hà Giang bằng xe máy nhé:

Ha giang vay goi du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Sau những con đèo là được thưởng thức những đặc sản nơi đây

Phở chua (Phải thử)

Món này khá giống món phở khô ở Gia Lai mà mình đã từng ăn trong chuyến đi Gia Lai nhưng có vị chua rất đặc trưng.

Địa chỉ: Phở chua Lý Dính, thành phố Hà Giang

Pho chua du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Làm 2 tô chắc cũng được á :)))))

Bánh cuốn Đồng Văn (Phải thử)

Bánh cuốn trên này khác với các nơi khác dùng nước mắm. Ở đây họ dùng nước xương để chấm với bánh cuốn :v

Địa chỉ: Chợ phiên Đồng Văn hoặc các con đường quanh phố cổ

Thắng Dền (Phải thử)

Ăn giống bánh chay nhưng viên lại nhỏ tí giống như bánh trôi :v Đây có thể được xem là sự kết hợp giữa bánh trôi và bánh chay.

Địa chỉ: phố cổ Đồng văn

Thang den du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Tô này còn nhỏ với khoai tớ lắm :))))

Xôi Ngũ Sắc

Lên vùng núi phía Bắc thì không thể bỏ qua món xôi ngũ sắc được. Trong chợ phiên Đồng Văn bán rất nhiều luôn ấy.

Địa chỉ: Chợ Phiên Đồng Văn

Thắng Cố

Đây được coi là món đặc sản của đồng bào vùng cao nhưng không phải ai cũng dám ăn thử. Nếu muốn có những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ thì đừng bỏ qua món ăn này

Địa chỉ: Chợ Phiên Đồng Văn

Thang co 1 du lich ha giang bang xe may 976x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Chảo nấu Thắng Cố :v
Thang co 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Chia ngọt sẻ bùi @@

1 số món ăn khác

Quả Shi Sha

Bánh ngô

Bánh khảo

Cả nhà có thể xem thêm bài tổng hợp chi tiết hơn về các món ăn, quán ăn ngon nổi tiếng Hà Giang ở đây:

ĐI HÀ GIANG THÌ NGHỈ Ở ĐÂU?

Trong chuyến đi lần này mình nghỉ tất cả ở 3 nơi. Thứ nhất là Hà Giang Cozy trong trung tâm thành phố. Thứ hai là Phùng Thanh Motel trên Đồng Văn và thứ ba là Homestay của Khuy tại bản Du Già. Cả 3 đều để lại cho mình sự hài lòng và mỗi nơi lại có 1 cái hay riêng

Xe may du lich ha giang bang xe may 1 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Anh Trường trưởng đoàn dẫn team :v

Hà Giang Cozy, Thành phố Hà Giang

Thông thường mọi người sẽ đến Hà Giang từ rất sớm vì đi xe khách đêm. Việc cần có 1 nơi nghỉ ngơi trước khi trời sáng để bắt đầu cuộc hành trình khám phá vùng đất cực Bắc của tổ quốc là rất cần thiết. Hà Giang Cozy hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu ấy.

Ha Giang Cozy du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cả team đập tay trước khi chinh phục những con đường tuyệt vời

Bọn mình nhóm hơn 10 người lại muốn ở chung 1 phòng nên đã ở phòng Dorm luôn. Mình thấy diện tích phòng Dorm ở đây ấm cúng, không lớn. Nhà vệ sinh thì hơi thiếu các dụng cụ cần thiết đặc biệt là kem đánh răng :))) Hôm đó cả lũ phải hỏi nhau xem có ai mang kem đánh răng đi không :v

Phùng Thanh Motel, Đồng Văn, Hà Giang

Chị chủ ở đây siêu dễ thương và tâm lý nhé. Mình ấn tượng nhất ở đây 2 thứ đó là cái sân rất rộng đằng trước có thể nhảy múa, nướng thịt cho 1 nhóm đông người…Vả lại xung quanh cái sân đó còn là 1 khung cảnh rộng lớn của cánh đồng lúa. Xa xa là những ngọn núi cao sừng sững. Đứng ở đây hoàn toàn có thể có cả 1 album ảnh với “background” xịn sò.

Phung Thanh Motel du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cái sân rất rộng tại Phùng Thanh Motel đây ạ :v

Điều thứ 2 mà mình ấn tượng ở đây là phòng rất rộng, sạch sẽ, phòng tắm tuyệt vời. Nước nóng rất nhanh mà vòi hoa sen phun lại mạnh nữa. Tắm cực đã và sướng luôn ấy! Mình đã tắm cả nửa tiếng đồng hồ liền :v

Phung Thanh Motel 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Bữa tối “đạm bạc” tại Phùng Thanh :v

Nhược điểm duy nhất ở chỗ này là vị trí không phải ở ngay trung tâm. Còn lại mọi thứ đều ok, không thể phàn nàn với chất lượng như vậy.

Phung Thanh Motel 3 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Còn đây là View cực xịn xung quanh Phùng Thanh Motel

Du Già Homestay của Khuy, Du Già, Hà Giang

Trong 3 nơi thì đây là nơi đặc sắc nhất. Mình rất sốc khi bước chân vào homestay này. Đợt trước khoai tớ có tới bản Sưng, Đà Bắc của người Dao Tiền tại Hòa Bình đã thấy homestay họ làm rất bài bản, sạch sẽ nhưng vẫn giữ nguyên nét truyền thống. Khi tới đây, thì nó không chỉ truyền thống, sạch sẽ mà lại còn đẹp nữa. Có sự cách tân trang trí hiện đại ở đây. Chủ Homestay tên Khuy cực giỏi và đẹp trai. Khuy thì mình nhìn rất rất quen, đã từng thấy trên tivi rồi. Cậu này là 1 người trẻ tuổi đáng để học hỏi. Mình đã nhìn thấy những tấm bằng khen của Khuy ở dưới tầng 1 tại homestay.

Homestay du gia khuy du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Lên ảnh là thấy đẹp rồi @@
Homestay du gia khuy 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Trước cửa Homestay :v

Điều còn thiếu mà mình muốn góp ý thêm là sự liên kết giữa các hộ dân. Mình nhận thấy khu này rất nhiều hộ cùng kinh doanh Homestay mà chưa có sự phân chia nhau. Nếu cả làng cùng liên kết mỗi hộ chuyên phục vụ 1 dịch vụ khác nhau thì sẽ gia tăng trải nghiệm cho du khách cũng như kinh tế được chia đều cho các hộ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam.

Homestay du gia khuy 3 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Bữa tối tại Homestay toàn đồ của núi rừng @@
Homestay du gia khuy 4 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
1 góc tại Homestay mà khoai lọ mọ nháy được :v

NHỮNG LƯU Ý SỐNG CÒN KHI DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Mùa nào đi Hà Giang thì cũng đẹp hết chỉ trừ mỗi mùa mưa sạt lở tháng 7, tháng 8 ra thôi. Các bạn nên tránh những tháng mùa mưa ra nhé vì đường Hà Giang chủ yếu là đèo dốc. Cũng nên xem thời tiết trước khi đi còn nếu máu như tụi mình thì mưa cũng vẫn chiến bình thường :v

Do deo trong mua du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Nắng mưa là chuyện của trời rồi :))))

Đồ dùng cá nhân chuẩn bị

Do là vùng núi cao nên các bạn cẩn thận mang theo các loại thuốc cảm cúm, thuốc chống côn trùng, muỗi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, băng ego, bông gạt…đi thì tốt hơn.

Nguoi dong bao dan toc thieu so du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Người đồng bào dân tộc thiểu số trên đèo Mã Pì Lèng

Trang phục

Trang phục gọn nhẹ, thoải mái, giày thể thao, đeo balo vì địa hình đồi núi cao, các điểm đến cũng cách xa nhau nữa. Mang vali nhỏ nhỏ cũng được tránh cồng kềnh các bạn à. Tip trang phục là màu vàng, màu đỏ sẽ nổi bật, lên ảnh đẹp và cũng là để mọi người dễ nhận biết được bạn, không sợ bị lạc :)))))

Xe may 2 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cứ vàng đỏ mà chơi :v

Lưu ý về ăn uống, lịch trình

Ăn uống tại Hà Giang nói chung không dễ dàng như các nơi khác vì địa hình đèo dốc cao, các khu tập trung dân cư cách xa nhau. Vì thế các bạn nên chủ động trong lịch trình của mình hoặc thuê dịch vụ trọn gói như mình thì không phải nghĩ ngợi gì hết đã có người bản địa họ lo từ A đến Ă luôn :v

Xe may 3 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Địa hình đèo dốc là điển hình ở Hà Giang rồi ă :v

Đường xá đi lại tại Hà Giang

Đường xá ở Hà Giang thì như mình đã nói ở trên chủ yếu là đèo dốc cho nên đối với các bạn tay lái yếu hoặc thiếu tự tin thì phương án tối ưu nhất là thuê xế bản địa trọn gói. Có chơi gì thì cũng hạn chế về trễ, sẽ không có đèn đường gì đâu. Chỉ ở các khu trung tâm như thành phố Hà Giang, Trung tâm huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc thì mới có ánh điện vào buổi tối.

Xe may 4 du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Đưa em đi chơi xa trên cung đường sương sa :v

Phương tiện đi Hà Giang an toàn

Thông tin nhà xe cung điện “xịn sò” nhất đi Hà Giang và thuê xế bản địa chở xe máy trọn gói: TẠI ĐÂY

Cơ bản dịch vụ bao gồm: xe cung điện đưa đón Hà Nội, thành phố Hà Giang và xế bản địa chở xe máy khám phá Hà Giang từ trung tâm thành phố.

  • Pass: Khoai lọ mọ để có thể được hưởng chiết khấu nhé. Cái này maybe tùy vào mức độ thân quen. Các bạn có thể inbox Facebook cá nhân của mình hoặc bình luận phía dưới bài viết, mình sẽ chiết khấu giảm giá.
Xe cung dien 3 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Xe xịn mịn quá ngỡ ngàng :))))))
Xe cung dien du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cung điện đây :v
Xe cung dien 4 du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Phía ngoài của xe cung điện :v

LỜI KẾT

Xin cám ơn các bạn đã chịu khó đọc được đến đây của bài review 72h khám phá du lịch Hà Giang bằng xe máy của Khoai lọ mọ tớ. Rất vui vì có cơ hội được chia sẻ lại những trải nghiệm tuyệt vời cùng người bản địa tại Hà Giang. Các bạn có thắc mắc gì cũng đừng ngần ngại bình luận phía dưới để chúng mình cùng thảo luận và làm quen với nhau nhiều hơn nha. Cũng sắp 30.04, 01.05 rồi, chia sẻ lại ngay để hú lũ bạn mình cùng đi trải nghiệm nhé. Chúc các bạn sẽ có 1 chuyến đi Hà Giang tuyệt vời như ý nguyện mà chả cần phải băn khoăn bất cứ điều gì nữa.

Tren duong du lich ha giang bang xe may 768x1024 - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Khoai chào cả nhà :v
Team chung minh du lich ha giang bang xe may - 72H KHÁM PHÁ DU LỊCH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY DÀNH RIÊNG CHO CÁC TAY LÁI "YẾU"
Cả Team chào cả nhà :v

Mình đã đặt dịch vụ trọn gói và trải nghiệm Tour xe máy Hà Giang 3 ngày 4 đêm cùng người bản địa ở đây: https://hagiangepictour.com/vn/

  • Xem thêm tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang TẠI ĐÂY
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply