BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?

Thumbnail-bai-bien-tra-co

Việt Nam nhiều bãi biển đẹp, trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên Khoai thật không ngờ bãi biển Trà Cổ lại là bãi biển dài nhất Việt Nam. Bãi biển này còn là bãi biển cực Bắc của tổ quốc, là bãi biển đầu tiên trên bản đồ Việt Nam giáp ranh với biên giới Việt Trung. Ngày hôm nay hãy cùng với Khoai tớ chạy bộ và khám phá xem ở đây có gì thú vị nhé!

Hai dang vinh thuc bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Trà Cổ, Móng Cái thú vị phết các bạn ơi :v

Đến bãi biển Trà Cổ bằng cách nào?

Bãi biển Trà Cổ là 1 bãi biển thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Với việc thông tuyến cao tốc Hà Nội, Hạ Long thì đường đến Trà Cổ đã được rút ngắn đi khá nhiều.

Để đến bãi biển Trà Cổ, Móng Cái các bạn có thể đi đường bộ thông qua tuyến cao tốc Hà Nội Hạ Long rồi tiếp tục đi lên thành phố Móng Cái. Các bạn cũng có thể tới Trà Cổ bằng đường hàng không qua sân bay Quốc Tê Vân Đồn. Từ sân bay các bạn có thể đi xe khách hoặc xe hợp đồng men theo QL18 hơn 2 giờ đồng hồ để tới với thành phố Móng Cái.

Duong di gg map bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Sơ đồ Google map cho các bạn dễ hình dung

Ở Trà Cổ, Móng Cái có gì thú vị?

Là 1 thành phố vùng biên giới, Móng Cái theo mình đánh giá là 1 thành phố khá nhộn nhịp và phát triển. Tới Móng Cái các bạn có thể đi chợ đêm Móng Cái và các khu chợ trung tâm 1,2,3 để mua sắm, giao thương các mặt hàng bên Trung Quốc.

Cho dem mong cai bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Đây đích thị là chợ Đêm luôn :v khung cảnh lúc 3h,4h sáng :v

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn Trung Hoa xung quanh thành phố. Có 1 nơi mình nghĩ rằng các bạn không thể bỏ qua đó là cột mốc địa đầu Sa Vĩ, điểm bắt đầu của chữ S Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với câu thơ của Tố Hữu “Từ Trà Cổ rừng Dương đến Cà Mau rừng Đước”.

Do nuong kieu trung bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Đồ nướng kiểu Trung đây bà con ơi :v nhìn lại thèm @@
Dia dau sa vi bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Câu thơ nổi tiếng của Tố Hữu ạ :v
Cot moc dia dau sa vi bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Không thể bỏ qua việc chụp ảnh Checkin cột mốc này được :v

Đến với cột mốc địa đầu Sa Vĩ này thì các bạn cũng đã tới với bãi biển dài nhất Việt Nam, bãi biển Trà Cổ. Ngày Khoai tớ đến đây thì bãi biển khá vắng do không phải cuối tuần. Cũng vì thế nên mình có 1 không gian đủ thoải mái để đi loanh quanh khám phá, nói chuyện với người dân địa phương.

Buc tranh khong lo dia dau sa vi bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Khung này xịn thật :v như tranh :))

Khoai gặp 1 cô cào ngao trên bãi biển. Cuộc sống mưu sinh của cô làm mình rất tò mò. Khoai tớ và cô đã nói chuyện với nhau 1 lúc khá lâu về vùng Trà Cổ, về con Ngao, về cuộc sống của cô…

Co cao ngao bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Cô đang cào ngao phía xa xa đó các bạn <3

Sau đó Khoai quyết định chạy bộ 1 đoạn trên bãi biển này vì nghĩ rằng được chạy bộ trên bãi biển dài nhất Việt Nam thì cũng oai ra phết :v Kaka

Nhung chiec thuyen tai bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Những chiếc thuyền có phần cũ kỹ tại bãi biển dài nhất Việt Nam

Thăm thú, nói chuyện với người bản địa rồi chạy bộ dưới bãi biển thì cũng đói. Khoai bắt đầu tìm đến những quán ăn hải sản dọc biển để bù đắp :v. Mình được 1 cô bạn người Móng Cái chỉ cho nhà hàng Lẫm HưngHòa Vân là 2 nhà hàng có chất lượng ổn nhất khu vực bãi biển Trà Cổ.

Bai bien dai nhat viet nam bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Đây chính là bãi biển Trà Cổ dài nhất Việt Nam nhìn từ bãi đá đen Bình Ngọc

Quà tặng kèm

Trà Cổ, Móng Cái không chỉ có thế thôi đâu. Để gia tăng thêm sức hấp dẫn Khoai sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 1 số trải nghiệm và địa điểm thú vị nữa nhé. Ngoài những thứ đã kể trên thì các bạn có thể ghé qua Đình Trà Cổchùa Vạn Linh Khánh để khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa nơi đây.

Dinh tra co bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Đình Trà Cổ có 1 cảm giác cổ kính lại pha chút hương vị của biển cả
Chua van linh khanh bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Chùa Vạn Linh Khánh nhỏ nhưng thiết kế khá ấn tượng đã thu hút mình ngay từ công tác chuẩn bị đi :v

1 địa điểm cực Chill để ngắm hoàng hôn mà mình muốn gợi ý cho các bạn nữa đó là bãi đá đen Bình Ngọc. Các bạn cũng có thể bắt tàu đi sang đảo Vĩnh Thực (hòn đảo cực Bắc của Việt Nam) để khám phá.

Bai da den binh ngoc bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Bãi đá đen Bình Ngọc 1 nơi picnic ngắm hoàng hôn ổn nhưng cần ý thức hơn về việc xả rác :v
Hoang hon tai bai da den binh ngoc bai bien tra co - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Hoàng hôn tại bãi đá đen :v Khoai và mặt trời :v
Duoi cha hai dang vinh thuc bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Chỗ này là ngoài đảo Vĩnh Thực, hòn đảo cực Bắc của tổ quốc

Cuối cùng đừng quên Móng Cái là 1 thành phố vùng biên giới cho nên các bạn hoàn toàn có thể sang bên Trung Quốc chơi. Cụ thể là Đông Hưng, Trung Quốc. Hiện tại thủ tục để sang bên Trung Quốc hết sức đơn giản. Đi tầm 1,2 ngày vô tư, có dịch vụ giấy thông hành làm tại chợ Móng Cái luôn.

Uong nuoc dua bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Uống nước dừa tại bãi biển dài nhất Việt Nam :v Oai nhỉ? :)))

Lời Kết

Quảng Ninh không chỉ có mỗi Hạ Long. Sau chuyến đi đến Trà Cổ, Móng Cái lần này thì mình khẳng định điều ấy luôn. Rất tiếc Trà Cổ, Móng Cái chỉ đang thực sự được biết đến ngoài Bắc. Do vậy, Khoai lọ mọ tớ rất mong rằng qua bài viết này các bạn ở miền Trung hay trong Nam cũng biết đến thêm 1 địa điểm rất đáng để trải nghiệm.

Khoai lo mo va bai bien tra co 768x1024 - BẠN ĐÃ THỬ CHẠY BỘ TRÊN BÃI BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM, BÃI BIỂN TRÀ CỔ CHƯA?
Dưới rặng rừng Dương, Khoai và biển cả :))))

Cám ơn các bạn đã đọc bài và hãy cùng chia sẻ link bài viết để thật nhiều người nữa biết đến nơi này nhé. 1 lần nữa cám ơn các bạn!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Reply