TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19

Thumbnail-cac-diem-du-lich-bac-ninh

Việt Nam mình có hàng ngàn ngôi chùa lớn nhỏ nhưng tại Bắc Ninh các ngôi chùa xuất hiện với tần suất dày đặc và đều thuộc dạng cổ kính, lâu đời bậc nhất Việt Nam. Hôm nay hãy cùng với Khoai tớ tổng hợp các điểm du lịch Bắc Ninh hấp dẫn để dành sau khi hết dịch nhé.

Dinh lang dong ho cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Nét cổ kính của đình làng Đông Hồ, Bắc Ninh

Chùa Dâu

Ngôi chùa hiện đang sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam và đang là ngôi chùa cổ xưa nhất Việt Nam! Khi Khoai lọ mọ tớ tới đây thì điều đầu tiên đập vào mắt chính là cái bảo tháp ở chùa Dâu cực kỳ cổ kính và uy nghi. Phía trước tháp là cổng chính và 1 cái sân rất rộng.

San truoc chua dau cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
1 khoảng sân rất rộng ở trước cửa chùa Dâu đây ạ! Sân này bọn trẻ con nó đá bóng luôn :v

Nếu các bạn để ý thì dưới chân tháp có 1 con cừu bằng đá gắn với nhiều sự tích và đã có tuổi đời 2000 năm. Thậm chí con cừu này còn có 1 người anh em song sinh khác ở Đền Sĩ Nhiếp cách chùa Dâu không xa với ngoại hình giống hệt @@

Thap hoa phong chua dau cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Các bạn có thể thấy con cừu bằng đá (bên phải) ở dưới chân tháp đó :v

Chùa Phật Tích

Chùa này có thể nói là 1 trong những chùa rộng, to đẹp nhất ở Bắc Ninh. Có thể tất cả mọi người đều sẽ đi ngay đến bức tượng A Di Đà bằng đá lớn trên đỉnh đồi và tiếp tục sang bên bảo tháp cách đó không xa…Nhưng các bạn có thể sẽ bỏ qua những điều kỳ bí khác ở chùa Phật Tích. Tượng táng thiền sư Chuyết Chuyết là 1 ví dụ như vậy…

Tuong chua phat tich cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Tượng phật trên đỉnh chùa Phật Tích

Đây là 1 trong 4 tượng táng duy nhất ở Việt Nam. Vị thiền sư này đã viên tịch cách đây hàng trăm năm nhưng thân xác không hề bị phân huỷ và đó chính là sự kỳ bí ở ngôi chùa. Ngoài ra, các linh thú quỳ chầu tồn tại hàng trăm năm ở trong chùa Phật Tích gắn liền với các sự tích của nhà phật cũng là những thứ hấp dẫn tại đây.

Bao thap chua phat tich cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Bảo tháp chùa Phật Tích :v dưới chân tháp có coi bói tình duyên luôn :v

Ngoài ra, còn có chỗ cho các bạn thuê quần áo Quan Họ để chụp ảnh sống ảo nữa nhưng đối với khoai tớ thì chính vì điều này nên các bạn đã hoàn toàn bỏ qua những yếu tố linh thiêng, kỳ bí tại chùa Phật Tích.

Chùa Tiêu

Ngôi chùa này cũng thuộc top những ngôi chùa cổ, nổi tiếng nhất Bắc Ninh. Chùa nằm trên ngọn đồi nên các bạn cũng sẽ phải leo lên giống với chùa Phật Tích nhưng đường ngắn hơn nhiều. Trên đỉnh của chùa Tiêu có tạc tượng vị thiền sư Vạn Hạnh. Nó rất khác so với các bức tượng phật thông thường.

Cong chua tieu cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Khoai tớ ở trước cổng Chùa Tiêu :v

Không những thế, ở chùa Tiêu cũng giữ 1 tượng táng khác của Việt Nam đó là tượng táng thiền sư Như Trí đã viên tịch gần 300 năm mà thân xác không bị phân huỷ.

Dinh chua tieu cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Trên đỉnh chùa Tiêu nhé các bạn :v
Thien su van hanh cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Còn đây là Thiền Sư Vạn Hạnh

Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh nổi tiếng của dân tộc ta đã đi vào thơ ca của rất nhiều các tác phẩm. Muốn vào làng tranh Đông Hồ thì như khoai tớ sẽ men theo đê. Khoai tớ khi đến đây thực sự bỡ ngỡ hỏi đường đến xem tranh mà mấy tụi trẻ con thì chúng nó đều kêu không biết. Vậy là làm 1 vòng quanh làng để tìm cho ra và cuối cùng cũng tìm được chỗ để xem tranh.

Lang tranh dong ho cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Khoai tìm mãi mới được chỗ này để vào xem tranh đấy @@

Các bạn search map “Tranh Đông Hồ- Nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả” sẽ ra nhé. Ngoài ra có thể đến nhà cố nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Samnghệ nhân Nguyễn Thị Oanh nữa. Ngoài việc xem tranh Đông Hồ và mua tranh thì các bạn cũng nên ghé qua Đình Làng Đông Hồ trông khá cổ kính.

Tranh dong ho cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Hê hê :v vào đây đúng kiểu không gian nghệ thuật @@

Đình Bảng

Chỉ là đình làng nhưng lại cực kỳ nổi tiếng ở Bắc Ninh với truyền thống lâu đời. Cá nhân khoai tớ thấy thì nó giống với 1 căn nhà gỗ mái ngói rất dài luôn. Bước vào đây thì thấy được sự cổ kính của vùng làng quê Bắc bộ ngay đặc biệt là vào trong gian nhà gỗ mát thực sự luôn ấy.

Phia truoc dinh bang cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Đình Bảng cổ kính khi bước chân vào bên trong gian nhà gỗ kia là mát lịm @@

Đền Lý Bát Đế (đền Đô)

Dấu tích cổ xưa nhất của thời nhà Lý, là nơi thờ 8 vị vua đời nhà Lý. Thực sự đền Đô này Khoai tớ đã từng đi 2 lần. 1 lần hồi bé chưa biết gì và lúc lớn lại quay lại để ôn lại kỷ niệm xưa. Điều Khoai tớ nhớ nhất có lẽ là cái hồ ở trước Đền.

Ho nuoc den ly bat de den do cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Cái hồ đó đây :v Ngày bé đi chả có ảnh nào :))

Ngoài ra, thì do hồi nhỏ mình cũng không biết gì, cũng không hiểu ý nghĩa của nó nên là lúc lớn quay lại đi như mới luôn. Thực sự khi hiểu được ý nghĩa của nó thì chuyến đi nó ý nghĩa hơn hẳn luôn các bạn ạ!

Trước đền Đô còn có 1 tấm bia rất lớn là “chiếu dời đô” về Thăng Long của Lý Công Uẩn được làm bằng gốm Bát Tràng.

1 đoạn clip nghịch ngợm trong chuyến đi về Bắc Ninh của Khoai tớ :v

Các điểm du lịch Bắc Ninh khác

– Chùa Lim

– Đền Bà Chúa Kho

– Chùa Cổ Pháp

– Đền Đầm

– Bảo tàng Bắc Ninh

– Văn Miếu Bắc Ninh

– Chùa Hàm Long

– Nhà Thờ Chính Tòa Giáo Phận Bắc Ninh

– Giếng Ngọc – Đền Cùng

– Chùa Bút Tháp

– Công viên Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh

– Chùa Dạm

– Chùa Bách Môn – Linh Cảm Tự

– Lăng Kinh Dương Vương

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các điểm du lịch Bắc Ninh hấp dẫn sau khi hết dịch Covid 19. Khoai thực sự rất nhớ sự yên bình của các vùng quê Bắc Bộ, những ngôi chùa cổ kính xứ Kinh Bắc. Hẹn gặp lại Bắc Ninh vào 1 ngày không xa! Bắc Ninh cố lên!

Dinh bang cac diem du lich bac ninh - TỔNG HỢP CÁC ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH HẤP DẪN SAU KHI HẾT DỊCH COVID 19
Hẹn gặp lại khi hết dịch Bắc Ninh nhé!

Hãy cùng chia sẻ bài viết để tiếp lửa cho Bắc Ninh chiến thắng đại dịch Covid 19. Để chúng ta có thể được quay lại các ngôi chùa cổ kính, các con đường làng yên bình. Mãi nhớ Bắc Ninh.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply