CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?

Duong-sat-danh-cho-tau-hoa-cau-long-bien

“Hà Nội có cầu Long Biên

Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng

Tàu xe đi lại thong dong

Người người tấp nập gánh gồng ngược xuôi”

Chả phải ngẫu nhiên cầu Long Biên luôn lọt top những điểm đến cổ kính nhất Hà Nội mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến 1 lần. Khoai, 1 người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Từ nhà mình có thể nhìn thấy cây cầu sừng sững cùng thời gian. Bao năm trôi qua nó vẫn vậy chỉ có Khoai tớ là mập lên mỗi ngày @@

Khoai lo mo to va cau long bien - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
Khoai lọ mọ phiên bản mi nhon đây ạ :)))) giờ mập lên nhiều rồi :v

Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Người ta hay nói vậy nhưng với Khoai tớ nó đơn giản chỉ là 1 cây cầu phục vụ dân sinh, có tàu lửa chạy qua. Rồi những lúc bạn đến nhà, mình chả biết đưa nó đi đâu lại dắt nó lên cầu chống vã.

Cầu Long Biên đối với Khoai mà nói chỉ bình dị như vậy thôi. Bình dị như nhịp sống sinh hoạt 2 bên đầu cầu. Những người tần tảo sớm hôm tại chợ đầu mối Long Biên hay những con người không có vẻ gì là người thành phố cho lắm ở bãi giữa sông Hồng. Tất cả…tất cả đều tô điểm cho bức tranh tổng thể nhưng hài hòa của 1 thủ đô hàng ngàn năm tuổi.

Bai giua song hong cau long bien - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
1 góc bãi giữa sông Hồng đây cả nhà :v thơ phết chứ đùa đâu? :v

1 vài sự thật về cầu Long Biên xưa và nay

Có thể nhiều bạn đã biết Cầu Long Biên được người Pháp xây dựng vào năm 1899 và phải tới 1902 thì cầu được hoàn thành. Đây là cây cầu thép đầu tiên tại Việt Nam và nó cũng ẵm luôn danh hiệu cây cầu có tuổi đời nhừ nhất.

2 loi ben duong cho xe co gioi cau long bien 683x1024 - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
Những nét cổ kính bên lòng 1 thủ đô hiện đại

Chiều dài thực tế của cầu Long Biên là 2290m có đường dẫn xây bằng đá. Ở giữa cầu có đường sắt chạy qua làm nên nét đặc biệt cho cây cầu này. 2 bên là phần dành cho xe cơ giới và người đi bộ. Cầu Long Biên thì luôn tấp nập người qua lại vì nó nối liền trung tâm quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên.

Di bo cau long bien - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
Phần đường dành cho người đi xe máy và đi bộ

Nhiều người có thể không biết, phải mãi tới năm 2005 thì xe máy mới được phép chạy qua cầu Long Biên để giảm tải cho cầu Chương Dương. Tuy nhiên cũng vì điều này nên nhiều năm gần đây cầu Long Biên bị xuống cấp nghiêm trọng. Có những thời điểm Khoai đi qua cầu mà nó rung bần bật, sợ chớt luôn. Cơ mà trải nghiệm đó âu cũng thú vị ra phết đấy :v

Cau chuong duong phia xa cau long bien - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
Hướng nhìn từ cầu Long Biên sang cầu Chương Dương

Ngoài ra, các bạn có bao giờ thắc mắc tàu chạy qua cầu Long Biên thì đi đâu không? Sự thật là nó chỉ đi các tỉnh miền Bắc tuyến Hà Nội Lạng Sơn là chính. Cũng có 1 lần mình đi tàu từ thành phố Lào Cai về Hà Nội có qua ga Long Biên. Đúng chuẩn về tận nhà luôn nhỉ? :v Tiện đủ đường.

Cau long bien welcome khoai lo mo - CÂY CẦU THÉP ĐẦU TIÊN NHIỀU TUỔI NHẤT VIỆT NAM, CẦU LONG BIÊN GIỜ RA SAO?
Cầu Long Biên welcome cả nhà :v

Lời kết

Cầu Long Biên vẫn sẽ như vậy, luôn như vậy bất chấp thời gian. 1 nét trầm mặc, lắng đọng trong thủ đô hiện đại ngày càng phát triển. Các bạn nếu tới Hà Nội thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Nếu có điều gì thắc mắc kiểu như không biết tới Hà Nội thì ăn chơi ở đâu hay cần kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội thì cứ bình luận phía dưới cho Khoai biết nhé. Thổ địa Hà Nội Khoai Lọ Mọ tớ sẽ chỉ dẫn cho các bạn :v Kaka

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply