3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Thumbnail-du-lich-kon-tum

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc đi du lịch Kon Tum? Chắc hẳn là không! Kon tum ở đâu nhiều người còn chả biết nữa là. Tuy nhiên không sao, sau bài chia sẻ này của Khoai tớ thì các bạn sẽ hiểu Tây Nguyên không chỉ có mỗi Đà Lạt, Buôn Mê Thuật hay Pleiku.

Net dep bi an tai kon tum du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Nét bí ẩn tại Kon Tum
Co lau kon tum du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Những khung cảnh mà Khoai tớ phải hét lên 🙁 Trên tivi à? @@

Lý do thứ nhất để đi du lịch Kon Tum ngay và luôn

Vùng đất của thiên nhiên hoang sơ và vẫn còn đậm đặc văn hóa Tây Nguyên. Thật đấy, Khoai tớ ban đầu tính đi Pleiku, Gia Lai là chính. Kon Tum chỉ là phụ thôi nhưng không ngờ lúc sang Kon Tum mới thực sự bị lạc vào thế giới đầy mê hoặc ấy.

Nha tho go kon tum du lich kon tum 946x1024 - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Khoai thực sự bị lạc vào thế giới đầy màu sắc ấy @@

Ở Kon Tum do là vùng biên giới, mọi thứ vẫn còn sơ khai, du lịch chưa phát triển cũng thiếu đồng bộ. Đấy cũng chính là lý do tại sao Kon Tum vẫn luôn trong top những tỉnh nghèo nhất Việt Nam. Nhưng cũng vì lý do này mà mình thích nơi này. Thích bởi sự hoang sơ, không có nhiều bàn tay con người.

Tren deo mang den du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Những con đường uốn lượn dẫn lối về Măng Đen đại ngàn

Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên tới Kon Tum đã là 1 cảm giác trở về với văn hóa bản địa tuyệt vời. Khoai ở tại Làng Hồ Homestay, 1 nơi mang âm hưởng đậm đặc của núi rừng Tây Nguyên. Chị chủ ở đây cực kỳ đáng yêu và đầy tâm huyết với mong muốn gìn giữ bản sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

Ve dep bi hiem tai lang ho homestay du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
1 góc tại Homestay Làng Hồ đây ạ @@
Phong khoai o lang ho homestay du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Còn đây là phòng ngủ của Khoai tối hôm đó…
Lang ho homestay du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Không gian trong Homestay <3 Yêu cực kỳ còn mấy em chó con dễ thương nữa :v

Đặc biệt nữa là chị còn dẫn mình đi ăn sáng món Xôi măng đặc sản ở Kon Tum và tới Eva Café, 1 nơi tuyệt vời khác @@ Ông chủ Eva Café thì chính là thầy của chị, người đã truyền cảm hứng gìn giữ những văn hóa bản địa ấy. Khoai thích 2 nơi này và yêu những con người ấy. Nếu được, Khoai vẫn muốn được quay trở lại!

Xoi mang du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Món xôi măng không thịt vì hôm đó là ngày rằm :3
Eva cafe 1 du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Eva Cafe cũng đậm chất núi rừng Tây Nguyên như Làng Hồ Homestay
Eva cafe du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
1 góc khác tại Eva Cafe…

Lý do thứ hai

Nơi duy nhất tại Việt Nam giáp với cả Lào và Campuchia hay còn biết đến với cái tên cột mốc “ngã ba Đông Dương”. Đây chính là nơi 1 con gà gáy cả 3 nước Đông Dương cùng thức dậy. Cũng là 1 trong 2 cột mốc 3 mặt của Việt Nam. Cột mốc còn lại là cột mốc số 0 cực Tây Việt Nam A Pa Chải.

Cot moc nga ba dong duong du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Lúc này trời gần tối và Khoai tui sắp phải đối mặt với quãng đường gần 140 km trong màn đêm lạnh giá nơi biên giới @@

Để tới với cột mốc ngã ba Đông Dương thì các bạn sẽ được trải qua 1 quãng đường rất dài nhưng không hề phải hối hận. Càng đi vào vùng gần biên giới thì cảnh sắc thiên nhiên lại càng hoang dại. Cột mốc này thì nằm trên 1 đỉnh đồi khá cao. Khoai vẫn nhớ như in cái cảm giác chạy xe vòng vèo trên những con dốc với hàng cỏ lau đầy thơ mộng. Đã đến Kon Tum thì mình nghĩ rằng các bạn không nên bỏ qua con đường đi đến cột mốc này được. Chưa kể cột mốc này còn nằm ở 1 vị trí rất đặc biệt trong lãnh thổ của Việt Nam.

Cua khau bo y du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Nghiêm…Chào cờ…chào :v

Lý do thứ 3 để đi du lịch Kon Tum càng sớm thì càng tốt

Có 1 Măng Đen mộng mơ, vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều bàn tay con người. Những khung cảnh ở Măng Đen thì luôn lọt top những khung hình để đời của mình. Vì sao ư? Vì đơn giản là nó đẹp 1 cách tự nhiên, hoang dại.

1 em clip ở Măng Đen mà Khoai đã dùng nó để tham gia cuộc thi “Thử tài làm Vlogger cùng Vietravel”
Deo mang den du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Khoai đã bị đứng hình trước khung cảnh này trên đèo Măng Đen @@

Ở Măng Đen còn rất nhiều điều đang đợi bạn khám phá không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình mà văn hóa nơi đây cũng rất đáng để các bạn tìm hiểu. Hương vị của núi rừng Tây Nguyên được thể hiện trong những căn nhà, những công trình công giáo, nhà thờ, đền thánh, chùa chiềng, ẩm thực…Tất cả đều gói gọn ở Măng Đen đại ngàn.

Nha tho theo phong cach nha rong tay nguyen du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
1 nhà thờ theo kiến trúc nhà Rông Tây Nguyên trên đường Khoai chạy xe tới Măng Đen
Homestay mang den du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Hihi :v Full House ở Măng Đen :v
Lang cong dong mang den du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Làng Du lịch Cộng đồng Kon Pring cũng tại Măng Đen @@ Nhìn ngoài nó khủng lắm luôn

Lời Kết

Kon Tum, 1 cái tên còn xa lạ và không có trên bản đồ du lịch Việt Nam xứng đáng có 1 chỗ đứng vững chắc hơn, nhiều người biết đến hơn. Khoai tin rằng sau bài chia sẻ này thì các bạn đã có 1 cái nhìn hoàn toàn khác về Kon Tum. Tây Nguyên không chỉ có mỗi Đà Lạt. Các bạn hãy chia sẻ bài viết này để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Kon Tum tốt hơn, để thật nhiều người biết tới Kon Tum thú vị ra sao nhé.

Cau treo kon klor du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Cầu treo Kon Klor, 1 biểu tượng và là niềm tự hào của người dân Kon Tum

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới cho Khoai biết. Khoai sẽ hỗ trợ các bạn sớm nhất có thể! Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Ben canh nha tho go kon tum du lich kon tum - 3 LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI CÂN NHẮC TỚI KON TUM 1 LẦN TRONG ĐỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT
Hẹn gặp lại em, KonTum…
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply