TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Thumbnail-du-lich-an-giang

Mỗi lần về miền Tây là lại 1 lần xúc động. Hôm nay hãy cùng với Khoai tớ gọi mặt chỉ tên 4 địa điểm du lịch An Giang đã từng làm Khoai tớ bị đứng hình, suýt khóc nức nở mỗi khi nhớ về @@

Giật mình thánh đường Hồi Giáo người Chăm

Khoai tớ không biết phải mô tả thế nào cho đúng cái cảm giác đi lang thang trong làng của người Chăm nữa. Mọi thứ dường như bị bóp nghẹt trong những khoảnh khắc ấy. Lạ, độc, lần đầu được nhìn thấy không khỏi khiến Khoai tớ ngỡ ngàng xen lẫn 1 chút sợ.

Lang nguoi cham du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Khoai sợ vì đây là làng của người Chăm. Họ nhìn Khoai bằng 1 ánh mắt mà có cảm giác như là cả trăm năm rồi mới thấy có người ngoài đi vào làng của họ ấy.

Sự bất ngờ được đẩy lên mức cao nhất khi Khoai bước vào 1 thánh đường Hồi giáo của người Chăm. Không thể tin được, Khoai nhìn thấy những đứa bé mặc đồ trắng, đội khăn trắng giống như những người theo đạo Hồi tại Trung Đông (Trước giờ Khoai chỉ thấy trên thời sự mà thôi).

Thanh duong hoi giao nguoi cham du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Khoai thực sự không nghĩ rằng ở Việt Nam mình lại có đạo Hồi rồi lại được tận mắt chứng kiến những người mặc bộ đồ truyền thống của người theo đạo. Bạn biết đấy lần đầu luôn nghẹn ngào làm sao @@

Khoai lo mo thanh duong hoi giao du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Lạc trôi khu rừng Tràm “xanh ngát xanh”

Lần đầu thấy trên tivi là Khoai đã thề phải đến được đây rồi các bạn ạ. Và đúng vậy luật hấp dẫn không bỏ qua bất cứ người nào @@ Khoai đã tới đây thật trong sự háo hức tột độ.

Rung tram tra su 1 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Ở đây gần như không có 1 màu gì khác ngoài màu xanh của cỏ cây. Khoai thích cái cảm giác khi thuyền len lỏi qua những thảm bèo rồi đi qua những tổ chim non đang níu lo trên cành. Thử hỏi 1 không gian như thế thì có thể không lay động được không? Xin lỗi chứ mình chả thể kìm nén được cảm xúc rồi các bạn!

Rung tram tra su 2 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Đấy là Khoai đã biết và nhìn qua tivi rồi đấy nhé. Chứ còn nếu chưa thấy bao giờ mà đùng phát ném mình vào cái không gian, khung cảnh đó thì đúng là chả đỡ được. Dù thế nào đi chăng nữa thì khu rừng Tràm này vẫn sẽ là 1 địa điểm du lịch An Giang hấp dẫn, không thể bỏ qua đối với bất cứ ai lỡ đặt chân lên đất An Giang.

Rung tram tra su 3 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Sởn gai ốc với hàng nghìn bộ đầu lâu xương trắng

Nhớ về địa điểm này, Khoai lọ mọ tớ không khỏi rùng mình. Nơi đây đã từng chứng kiến sự kiện thảm sát của tập đoàn diệt chủng Pôn Pốt. Hơn 3000 người dân vô tội xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã bị sát hại dã man ở đây. Sau này người dân và chính quyền đã xây dựng nhà mồ Ba Chúc lưu giữ 1.159 bộ hài cốt.

Nha mo ba chuc 1 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Đây là lần đầu tiên Khoai tớ nhìn thấy nhiều sọ người, xương người đến thế. Người âm ở khu vực này theo như cô gái tâm linh đi cùng Khoai chuyến lần đó là rất nhiều. Cô ấy bị sởn gai ốc, mặt lạnh tanh không dám chụp ảnh gì cả còn với đứa khá vô thần như Khoai thì hiển nhiên chả có chút sợ sệt gì :v Kể ra Khoai cũng có chút lợi thế trong trường hợp này nhỉ? :v Còn lại toàn thất thế không @@

Nha mo ba chuc 2 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Ở nhà mồ Ba Chúc, Khoai cũng rất may mắn khi được gặp và nói chuyện với 1 anh là con của những bộ hài cốt bên trong kia. Anh rất hào sảng và kể lại bộ hài cốt mẹ anh đang ở trong nhà mồ đó. Mình và anh dù 2 người xa lạ nhưng cứ nói chuyện mãi như thể đã từng rất thân nhau vậy. Cũng chính vì gặp được những con người như thế nên Khoai tớ lại thêm yêu con người miền Tây bởi sự thân thiện, đáng mến, cởi mở.

Nha mo ba chuc 3 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Hoa mắt và lịm đi 2 giây trước cánh đồng Thốt Nốt gần như bất tận tại Tịnh Biên

Trên đường từ thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn về Thành phố Châu Đốc, giữa cái nắng gắt của miền Tây nhưng Khoai vẫn không khỏi bàng hoàng khi lần đầu nhìn thấy 1 cảnh tượng tuyệt vời như thế. Hàng nghìn cây thốt nốt nằm trải dài bao phủ toàn bộ các cánh đồng lúa xanh mướt.

Canh dong thot not 1 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Lúa đối với Khoai thì cũng chả phải là điều gì đó đặc biệt nhưng số lượng cây thốt nốt được trồng trên những cánh đồng lúa ấy mới chính là thứ khiến Khoai tớ phải đứng hình. Ôi sao đẹp đến thế? Việt Nam mình đây sao? Thật khó có mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc của Khoai lúc đấy @@ Chính xác là há hốc mồm

Khoai lo mo canh dong thot not du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Lời Kết

Trên đây là những lần đứng hình liên tiếp trong chuyến đi đến với vùng đất An Giang của Khoai tớ. Tất cả 4 địa điểm du lịch An Giang này đã và đang tạo nên 1 sức hút không thể chối từ cho bất cứ ai chưa có cơ hội đi du lịch An Giang.

Canh dong thot not 2 du lich an giang - TOP 4 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH AN GIANG ĐÃ KHIẾN KHOAI TỚ BỊ ĐỨNG HÌNH

Ai biết những địa điểm du lịch độc lạ nào khác ở An Giang thì bình luận phía dưới cho Khoai biết với nhé. Rất cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ này của Khoai. Khoai rất yêu miền Tây cho nên đây chỉ là bài khởi đầu cho chuỗi rất nhiều bài miền Tây khác mà Khoai sẽ viết trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây lần sau.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply