8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH

Thumbnail-nui-ba-den-tay-ninh

Nhắc đến du lịch Tây Ninh là người ta nhắc đến Núi Bà Đen Tây Ninh. Tại sao vậy? Vì ở Tây Ninh ngoài bánh Tráng ra thì núi Bà Đen luôn thuộc top thịnh hành được săn lùng nhiều nhất.

nui ba den tay ninh nhin tu duoi len  - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Nhìn ở dưới thì trông thấp thế thôi mà leo lên mệt tắt thở luôn @@

Có 2 lý do để giải thích cho điều này. Thứ nhất ở khu vực miền Nam không có nhiều núi và núi Bà Đen lại là 1 trong những cung leo núi khá hấp dẫn. Nó hấp dẫn đến mức khiến cho cả những người đã từng chinh phục rồi vẫn còn muốn quay lại. Ngoại trừ Khoai ra nhá :v Hôm đi về đã thề không quay lại nữa rồi :v

Tuong dai dung si nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Khúc này ở chân núi Bà Đen thôi :v

Thề thế chứ đến giờ Khoai lại muốn quay lại đó bởi vì sao? Bởi vì núi Bà Đen không chỉ có 1 đường lên. Nếu Khoai nhớ không lầm thì có tất cả 7 cung đường để lên tới đỉnh núi Bà Đen. Đó là đường chùa, đường cột điện, đường Ma Thiên Lãnh, đường ống nước, đường núi Phụng, đường đá trắng và đường Hồ Chí Minh.

Hừm, có mỗi ngọn núi mà cũng lắm đường thật. Khoai tớ lúc đầu cũng hoang mang mà thấy người ta khuyên leo lần đầu thì leo đường chùa (đường dễ nhất) hoặc đường cột điện.

Con duong dan len nui ba den tay ninh 768x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Những con đường dẫn lên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh

Nguyên do thứ 2 chính là bởi núi Bà Đen sở hữu độ cao 986m (nóc nhà của Nam bộ). Với độ cao này nếu so với các đỉnh núi phía Bắc thì chả đáng là bao nhưng cái danh ngọn núi cao nhất Nam Bộ đã khiến cho núi Bà Đen Tây Ninh trở thành 1 cái tên rất hot trong giới Trekking trong Nam.

Phút nhập cuộc đầy hào hứng

Sáng sớm hôm đó, 4h sáng thì phải, Khoai tớ cùng đồng bọn khởi hành từ Sài Gòn thẳng tiến núi Bà Đen Tây Ninh. Với khoảng cách hơn 100 cây số, đèn đường lúc có lúc không thì phải khoảng 7h30, 8h Khoai tớ mới đến Tây Ninh ăn sáng và bắt đầu 1 hành trình rất dài của mình.

Co lau ven duong nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Những màn sương mờ ảo đang đợi chúng tôi ở phía trước :v

Khi đi tới chân núi, nhóm Khoai bắt gặp 1 đoàn leo cung Ma Thiên Lãnh và nảy sinh ý định ghép đoàn. Tuy nhiên anh chị đã khuyên ngăn nếu bọn em leo lần đầu thì chưa đủ điều kiện để leo cung này. Bọn em hãy đi cung cột điện hoặc đường chùa cho dễ.

Phải nói thật là khi kết thúc hành trình này mình mới thấy anh chị kia đã có 1 lời khuyên đúng đắn :v Chứ mà leo Ma Thiên Lãnh chắc Khoai tụt huyết áp luôn rồi @@

Cuối cùng như các bạn biết đấy, chúng mình đã leo cung cột điện với nụ cười đầy tự tin nở trên môi =)))

Khoai lo mo luc con hon ho nui ba den tay ninh 576x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Những phút nhập cuộc hào hứng còn sức để tự sướng đây :v

Những khó khăn trên đường xuất hiện

Trải qua 15 phút dạo đầu khởi động, thì cả nhóm bắt đầu nhận ra hành trình không hề đơn giản với những đoạn đường dốc cao liên tiếp. Thỉnh thoảng cũng bắt gặp 1 vài sinh vật lạ và 1 vài buồng chuối. Ý định trong đầu Khoai nảy ra giá mà mang được buồng chuối rừng này về nhỉ? :v Nhưng tất nhiên mọi thứ chỉ dừng ở suy nghĩ thôi. Với cái balo và cái thân Khoai đã quá nặng để mang vác rồi ấy.

Bo ven duong nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Sinh vật lạ đầu tiên :v
Cuon chieu ven duong nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Sinh vật lạ thứ 2 :v
Oc sen ven duong nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Con này thì cũng không lạ lắm :v Ốc Sên mà :v
Buong chuoi nui ba den tay ninh 768x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Cả rừng chuối mà Khoai định đánh cắp :))))))

Mọi thứ tiếp diễn trong vài tiếng tiếp theo trong sự lặng thing với những tiếng bước chân và hơi thở gấp gáp :v 1 cô gái trong nhóm Khoai thậm chí còn bị muỗi thơm yêu quý. Khoai tớ thì tỉnh đòn từ nhà, đã bôi thuốc chống côn trùng kín người nên hẳn nhiên không có con gì bay bay dám bén mảng đến.

Rồi những khó khăn thực sự đến với nhóm Khoai khi phải đi qua 1 đoạn lầy, trơn trượt vì trời mưa. Đã có những cú té ngã dập mông trong tiếng hét đầy ngang trái :v Lúc đấy Khoai nghĩ nếu không may 1 ai trong nhóm bị chệch chân thì ối zời ơi! Toang là cái chắc. Khoai tớ tự đi đã khốn thế rồi mà còn phải phụ thêm người thì…Có khi nào trời tối rồi mà mình vẫn phải mò mẫm trên này không? @@ Rất may điều đó đã không xảy ra! Yêu thương :v Vẫn có lộc chán :v

Doan lay loi nui ba den tay ninh 819x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Khúc lầy lội mà Khoai tui sẽ không quên trong đời @@

Nụ cười thỏa mãn vì đã chinh phục

Đến trưa thì cuối cùng Khoai đã mò tới được đỉnh. Cả lũ đi tìm bãi đất trống bằng phẳng để đánh chén. Nói thật chứ, Khoai hết mợ năng lượng từ đoạn giữa đỉnh rồi :v Mệt, đói mà chả dám nói sợ ảnh hưởng đến tinh thần của cả đội :v

Nghi giai lao nui ba den tay ninh 768x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Những khúc nghỉ giải lao trên đường :v quá oải @@

Khi tới đỉnh Bà Đen, ngoài 1 cái chóp chứng minh “TAO ĐÃ CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI BÀ ĐEN” và 1 số mỏm đá có tầm nhìn bao quát xuống phía dưới thì cũng không có gì. Hàng quán gần như không có nhưng bây giờ đã có cáp Treo lên thẳng thì khả năng giờ đã khác xưa.

Chinh phuc thanh cong nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Khoai đã chinh phục thành công :v Đây là mỏm đá chim nhé các bạn

Có 1 thực trạng ở núi Bà Đen Tây Ninh bao năm nay rồi đó là rác dọc đường đi. Mình thấy khá nhiều rác và mình có thể hiểu được. Mọi người đi, mệt, xong nghỉ, tiếp năng lượng, vô tình xả rác ra.

Du day bam canh nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Cứ leo như thế này không mệt mới là lạ @@ nghỉ chân làm quả chuối xong lại vứt vỏ ra đấy thì Toang :3

Mình đã thấy rất nhiều nhóm bạn trong Nam tổ chức các chuyến Trekking núi Bà Đen kết hợp nhặt rác. Nhìn những balo to đùng chứa đầy rác. Balo rác thậm chí còn to hơn cả người các bạn ấy mà mình khâm phục. Cũng mong rằng qua bài chia sẻ này có thể truyền đi thông điệp mỗi người ý thức 1 chút thì mọi thứ sẽ sạch sẽ hơn.

Khoai lo mo luc met ha mom nui ba den tay ninh 576x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Giờ là lúc mệt há mồm chứ không còn sung sức như lúc đầu :3

Khoai không muốn sau quay lại hay những bạn đi sau phải leo lên những ngọn rác. Đó là sự thật. Sự thật chả ai muốn cả nhưng nó xuất phát từ những hành động nhỏ của mỗi người. Mỗi người 1 tí, chúng ta có thể tạo ra những ngọn núi rác khổng lồ trong tương lai. Và vì để nhặt hết rác dọc các cung đường lên núi Bà Đen là 1 việc làm đòi hỏi rất nhiều nghị lực, tình yêu, sự đam mê, sức khỏe. Các nhóm bạn đấy sẽ mãi mãi không thể nhặt hết được rác nếu như ý thức mỗi người không được cải thiện. Mãi mãi là không thể!

Ca team luc dau sung suc nui ba den tay ninh - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Team chúng mình :v Hồi đó trẩu thật :)))) đeo cả con SJ Cam Trung Quốc chính hãng :v

Lời kết

Mập như Khoai mà vẫn có thể Trekking, leo lên các ngọn núi cao thì với các bạn không gì là không thể. Vấn đề là các bạn cần phải có sự chuẩn bị thấu đáo từ mọi mặt. Sức khỏe, kiến thức, kỹ năng…Leo núi đòi hỏi nhiều thứ hơn bình thường chứ không đơn thuần là 1 chuyến đi du lịch sống ảo…Nhưng khi đã chinh phục các ngọn núi, bạn có thể bị nghiện! Đó là lời cảnh báo của Khoai tớ dành cho các bạn :v

Mom da chim nui ba den tay ninh 768x1024 - 8 TIẾNG DẬP MÔNG, CHINH PHỤC NÓC NHÀ NAM BỘ NÚI BÀ ĐEN TÂY NINH
Chiến thắng chính mình để chinh phục những giấc mơ! Cố Lên

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó nhé. Còn nếu thấy thiếu xót hay có bất cứ vấn đề gì khác đừng ngần ngại bình luận phía dưới. Xin cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Chúc các bạn sẽ có 1 chuyến Trekking chinh phục nóc nhà Nam Bộ Núi Bà Đen Tây Ninh thật nhiều niềm vui. Hãy chiến thắng chính mình!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply